SEO nói dễ thì rất dễ mà nói khó thì khó vô cùng. Với việc làm SEO bạn cần hiểu biết và nắm được kỹ thuật để tránh khỏi lỗi sơ đẳng làm cho SEO không hiệu quả. Mọi kỹ thuật làm SEO đều phải cần có chiến lược lâu dài, không quá nóng vội, muốn “ăn ngay” mà hỏng việc lớn. Những kỹ thuật dưới đây đã quá cũ để áp dụng, đó là những lỗi sơ đẳng nhất bạn cần chú ý khi học làm SEO thời đại này.

  1. Nhồi nhét càng nhiều từ khóa càng tốt

Xây dựng bộ từ khóa để SEO là bước đầu tiên mà mỗi SEOer đều làm. Trước đây, Các SEOer sẽ tìm kiếm những từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều và lồng ghép trong website của mình. Từ đó, các robot trong quá trình quét nội dung sẽ bắt gặp các từ khóa có lượng tìm kiếm cao này và đẩy cao thứ hạng website trong kết quả tìm kiếm. Đây là kỹ thuật nhồi nhét từ khóa.
Tuy nhiên, trong quá trình nâng cấp thuật toán thân thiện và mang lại giá trị cao hơn cho người dùng, Google ngày càng trở nên thông minh hơn, không những kỹ thuật SEO mũ đen này không còn tác dụng, thậm chí website sử dụng các từ khóa không liên quan đến nội dung còn có thể bị phạt, nhẹ thì hạ thứ hạng tìm kiếm, nặng hơn thì loại ra khỏi trang tìm kiếm.
Kết quả hình ảnh cho nhiều từ khóa
Cách xây dựng từ khóa hiệu quả nhất là hãy tập trung vào nội dung, tập trung vào những giá trị sản phẩm mang lại cho khách hàng. Từ đó sử dụng ngôn từ biên tập những nội dung hữu ích, từ khóa được viết một cách tự nhiên để có thứ hạng cao. Các thẻ Title, Description, bạn cũng không cần phải nhồi nhét quá nhiều từ khóa, hãy viết hấp dẫn giàu tính mô tả, mang lại giá trị cho khách hàng

  1. Lặp từ khóa và trùng nội dung

Sau mỗi lần nghiên cứu để đưa ra những từ khóa nhiều người tìm kiếm, các SEOer thường sẽ viết nội dung xoay quanh những từ khóa đó để mang lại lượng truy cập lớn cho website. Trong thời gian đầu, SEOer có thể tạo nhiều nội dung trong đó lặp đi lặp lại những từ khóa để đẩy nhanh tốc độ tăng thứ hạng của website. Kỹ thuật này được gọi là lặp từ khóa.
Những nội dung kiểu như vậy thường sẽ gây khó chịu cho người đọc, bộ máy tìm kiếm cũng dễ dàng nhận định và đưa vào danh sách đen. Cách khắc phục tốt nhất là tối ưu SEO bằng cách tạo ra nội dung một cách tự nhiên trong khi vẫn lỗng ghép được các từ khóa cần thiết. Bạn phải hiểu rằng nội dung bạn đưa ra không chỉ phục vụ cho Google mà còn phải phù hợp với người dùng nữa.
Vì thế, đừng quá tập trung vào số lượng nội dung mang tính spam từ khóa mà hãy đầu tư xuất bản những nội dung hữu ích, chất lượng và từ đó, bạn có thể nhận được nhiều lượt like, share cũng sự quan tâm của người dùng và quan trọng hơn, Google sẽ đánh giá cao những nội dung này.

  1. Mua link từ bên ngoài

Mua link từ nhiều website khác, trao đổi liên kết là kỹ thuật được nhiều SEOer sử dụng. Tuy nhiên, các SEO chưa lường trước hết hệ quả của việc mua liên kết mang về. Google thông minh để nhận ra website của bạn tăng link trong một thời gian, sau đó link của bạn giảm đi khi liên kết không được mua tiếp, những kỹ thuật này được phát hiện ra và bắt đầu thắt chặt kiểm duyệt và xử phạt các website mua bán link thông qua một số thuật toán và đội ngũ chống spam hiệu quả của mình.
Thay vì bỏ thời gian tìm mua các backlink, bạn hãy tìm đến các backlink có giá trị, liên quan đến chủ đề trên trang của mình bằng cách xây dựng nội dung thông tin hữu ích cho người dùng nhằm thu hút các backlinks hoàn toàn tự nhiên và chất lượng. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm và thiết lập mối quan hệ với các tổ chức, cá nhân có sức ảnh hưởng trong ngành của bạn. Hay như tạo ra những hệ thống website vệ tinh, làm nội dung cho webiste vệ tinh và sử dụng để đẩy cho từ khóa chính

  1. Spam để kiếm nhiều backlinks

Nhiều SEOer thay vì tập trung vào nội dung, xây dựng hệ thống link trong chất lượng lại đi spam link trên các diễn đàn, blog. Họ Spam một cách vô tội vạ, chèn nhiều link về và không kiểm soát chất lượng link, dẫn tới tình trạng từ khóa không lên hạng, link chết (hỏng) không biết ảnh hưởng đến kết quả SEO. Vậy nên, trong quá trình xây dựng backlinks, bạn theo dõi thấy backlinks nào không có khả năng hỗ trợ website của bạn trong việc đẩy mạnh thứ hạng thì tốt nhất là nên cài đặt thuộc tính nofollow hoặc sử dụng Google Webmaster Tool để loại bỏ ngay chúng ra khỏi hệ thống.
lỗi SEO

Tôi muốn Ship hàng!

Có thể bạn quan tâm: Ship hàng, bảng giá chuyển phát nhanh, giao hàng nhanh

Bắt đầu sử dụng hệ thống Boxme

Đăng Ký Ngay