Tại thời điểm này, bạn cần trang bị cho mình những nguyên tắc dropshipping cơ bản và có thể suy nghĩ về việc khởi động dự án kinh doanh. Trước khi ban đầu, bạn sẽ phải xem xét các bước kinh doanh và các vấn đề về tài chính sau đây nếu muốn kinh doanh một cách nghiêm túc. Một số điều là bắt buộc, còn một số khác sẽ là ý tưởng tốt, nhưng đối với những điều được liệt kê ở phía trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và hạn chế đau đầu khi bắt đầu kinh doanh.

Các cam kết bắt buộc

Như với bất kỳ doanh nghiệp nào khác, việc xây dựng một doanh nghiệp dropshipping thành công buộc phải có những cam kết quan trọng và một tầm nhìn dài hạn. Nếu bạn đang hi vọng sẽ kiếm được một khoản tiền lớn sau một thời gian ngắn triển khai, có thể bạn sẽ thất vọng. Bằng cách đặt ra những mục tiêu thực tế về đầu tư và lợi nhuận, bạn sẽ ít bị chán nản và bỏ cuộc.

Khi bắt đầu một doanh nghiệp dropshipping, bạn sẽ có rất nhiều hướng để đầu tư về thời gian và tiền bạc.

Đầu tư thời gian

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và công sức bỏ ra để xây dựng doanh nghiệp của bạn là các tiếp cận mà chúng tôi khuyến khích, đặc biệt là đối với những người lần đầu xây dựng một doanh nghiệp dropshipping. Chúng tôi ủng hộ cách tiếp cận này thay vì đầu tư một khoản tiền lớn vì nhiều lý do:

 • Bạn sẽ tìm hiểu được cách mà doanh nghiệp hoạt động cả bên trong lẫn bên ngoài – điều này sẽ rất quan trọng trong việc quản lý người khác khi doanh nghiệp của bạn phát triển và mở rộng quy mô.
 • Bạn sẽ nắm rõ được khách hàng và thị trường – điều này cho phép bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.
 • Bạn sẽ hạn chế được việc phải bỏ ra một khoản tiền lớn vào các dự án mà bạn không chắc chắn là nó thành công
 • Bạn sẽ phát triển một số kỹ năng mới – những thứ sẽ giúp bạn trở thành một doanh nhân thành đạt.

Trên thực tế, hầu hết mọi người không thể từ bỏ công việc của mình để dành đến 6 tháng để xây dựng một cửa hàng trực tuyến. Có thể sẽ khó khăn một chút, nhưng bạn có thể bắt đầu với một doanh nghiệp dropshipping ngay cả khi bạn vẫn đang làm việc ở một doanh nghiệp nào đó nếu bạn đưa ra những kỳ vọng hợp lý liên quan đến dịch vụ khách hàng và thời gian thực hiện đơn hàng. Khi bạn bắt đầu phát triển, bạn có thể từ bỏ công việc cũ và dành trọn thời gian cho công việc kinh doanh của mình nếu như dòng tiền và lợi nhuận cho phép.

Doanh nghiệp của bạn có thể tạo ra một khoản lợi nhuận từ 1,000$ – 2,000$ trong vòng 12 tháng làm việc (khoảng 10 – 15 giờ mỗi tuần).

Nếu bạn có nhiều tùy chọn để làm kinh doanh toàn thời gian thì đó là lựa chọn tốt nhất để cải thiện lợi nhuận tiền năng và gia tăng cơ hội để thành công. Tập trung nỗ lực vào tiếp thị là điều đặc biệt hữu ích trong những ngày đầu khi xây dựng nguồn lực là điều rất quan trọng. Dựa trên những kinh nghiệm của chúng tôi, sẽ phải mất ít nhất 12 tháng làm việc toàn thời gian với việc tập trung mạnh vào tiếp thị cho một doanh nghiệp dropshipping để có thể thay thế cho khoản thu nhập trung bình khi bạn làm việc toàn thời gian cho một doanh nghiệp khác.

Có vẻ như sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức để có được một khoản tiền tương đối nhỏ, nhưng hãy luôn nhớ 2 điều này:

 • Một khi bạn đang khởi động một doanh nghiệp dropshipping của chính mình, việc duy trì nó có thể sẽ mất ít thời gian hơn so với một công việc 40 giờ/tuần. Phần lớn đầu tư của bạn sẽ mang lại hiệu quả và khả năng mở rộng thị trường cung cấp bởi mô hình dropshipping.
 • Khi bạn xây dựng một doanh nghiệp, bạn đang tạo ra nhiều giá trị hơn việc chỉ là tạo ra một dòng thu nhập – bạn cũng đang xây dựng một khối tài sản mà bạn có thể bán được trong tương lai. Hãy xem xét các giá trị bạn đang tích lũy được cũng như dòng tiền được tạo ra khi bạn bắt đầu với doanh nghiệp của mình.

Đầu tư vốn

Có thể tạo ra và phát triển công việc mô hình kinh doanh dropshopping bằng cách đầu tư một khoản tiền – nhưng chúng tôi không khuyên sử dụng cách này. Chúng ta sẽ dễ dàng thành công hơn khi chúng ta tự mình làm hầu hết tất cả các công việc.

Trong giai đoạn đầu, có một người đầu tư sâu vào sự thành công của một doanh nghiệp mới hình thành là rất quan trọng. Nếu không có sự hiểu biết nào về mọi cấp độ hoạt động của doanh nghiệp mình, bạn sẽ mất nhiều chi phí, việc phát triển doanh nghiệp và công tác tiếp thị sẽ nhanh chóng “ngốn” bất kỳ khoản lợi nhuận nào mà bạn tạo ra. Bạn không nhất thiết phải làm hoàn toàn mọi thứ nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tự mình làm nhiều công việc khi bắt đầu công việc kinh doanh.

Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn cần một khoản tiền nhỏ để bắt đầu xây dựng doanh nghiệp và đưa nó đi vào hoạt động. Chi phí này sẽ dành cho các hoạt động nhỏ (như duy trì website hay làm việc với các nhà cung cấp) và chi trả cho bất kỳ các khoản phí dành cho việc thành lập doanh nghiệp.

Để tài chính theo trật tự

Một sai lầm phổ biến của các doanh nhân là khi bắt đầu xây dựng doanh nghiệp, thường không rạch ròi giữa tài chính cá nhân và tài chính doanh nghiệp – điều này sẽ gây ra sự nhầm lẫn, làm cho các công việc liên quan đến tài chính kế toán khó khăn hơn, sẽ khiến dòng tiền trở nên không rõ ràng và gây ảnh hưởng cho quá trình kiểm toán.

Tài khoản kiểm soát kinh doanh: Bạn nên kiểm soát tài chính của doanh nghiệp thông qua một tài khoản ngân hàng duy nhất. Tất cả các doanh thu từ công việc kinh doanh sẽ được gửi vào tài khoản đó và toàn bộ chi phí cũng được chi ra từ đó. Điều này sẽ làm cho công việc của kế toán được dễ dàng và minh bạch hơn.

Tài khoản ví điện tử: Nếu bạn có ý định chấp nhận thanh toán trực tuyến thông qua tài khoản ví điện tử, bạn cần lựa chọn những ví điện tử uy tín và đặc biệt, có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình một cách tiện lợi và nhanh chóng. Một trong những ví điện tử uy tín nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam đó là Cổng thanh toán trực tuyến, ví điện tử Ngân Lượng (Nganluong.vn).

Thẻ tín dụng: Bạn nên có một thẻ tín dụng dùng của doanh nghiệp, được sử dụng cho các khoản chi phí kinh doanh và chỉ mua hàng tồn kho dropshipping. Bởi vì bạn sẽ mua rất nhiều hàng hóa từ các nhà cung cấp, bạn có thể có được những phần thưởng lớn với những đơn hàng thanh toán ngay.

Giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là yêu cầu tối thiểu để xây dựng một doanh nghiệp, tuy nhiên đối với doanh nghiệp dropshipping, giấy phép kinh doanh có thể sẽ khác một chút. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ để xem những yêu cầu nào là bắt buộc cho doanh nghiệp của bạn.

Theo Shopify.com

Hoặc có thể xem tại đây

Tôi muốn Ship hàng!

2 Comments
 1. Trần Quang
  Trần Quang
  Cho tôi hỏi, như vậy muốn bán hàng Dropshipping (chẳng hạn trên eBay) bắt buộc phải lập doanh nghiệp? Cảm ơn!
 2. Trinh Nguyễn
  Trinh Nguyễn
  Chào bạn, bạn vui lòng cung cấp thêm số điện thoại, sale bên mình sẽ gọi điện tự vấn cụ thể cho bạn nha!
Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

seven + 7 =

Bắt đầu sử dụng hệ thống Boxme

Đăng Ký Ngay