Hiện nay, các đơn vị vận chuyển có rất nhiều dịch vụ gửi hàng với các loại hình đa dạng cung cấp cho người sử dụng. Dù bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ những quy định cũng như cách tính phí gửi hàng của từng đơn vị. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách tính phí gửi hàng qua bưu điện EMS trên hệ thống của ShipChung nhé.

Chi phí gửi hàng qua bưu điện là bao nhiêu?

ShipChung sử dụng phần mềm tự động để tính giá giao hàng cho tất cả các hãng vận chuyển. Vì vậy nếu bạn muốn tính chi phí gửi hàng qua bưu điện là bao nhiêu thì bạn chỉ cần thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng tính năng “Tính phí vận chuyển” ngay trên trang chủ của ShipChung. Bạn chỉ cần nhập bốn thông tin: địa chỉ gửi hàng, địa chỉ nhận hàng, trọng lượng đơn hàng và số tiền thu hộ (nếu có). Sau 6s, phí giao hàng của các hãng vận chuyển bao gồm bưu điện EMS sẽ được liệt kê kèm thời gian giao hàng

Cách 2: Tạo đơn hàng trên hệ thống (chính xác nhất). Bạn sử dụng tài khoản của mình (nếu chưa có bạn đăng ký tài khoản miễn phí tại đây) để tạo 1 đơn hàng trên hệ thống. Lúc này ShipChung sẽ đưa ra mức phí vận chuyển cuối cùng mà bạn phải trả cho đơn hàng của mình.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự tính được chi phí khi gửi hàng qua bưu điện (EMS).

Cách 3: So sánh trên bảng giá vận chuyển của ShipChung. Với cách này bạn sẽ cần tải Bảng phí vận chuyển của ShipChung về để đối chiếu đơn hàng của mình với bảng giá. 

Ví dụ: Bạn có đơn hàng quần jean cần gửi từ Hà Nội đi Huế. Quần jean có thể đóng gói bằng cách bọc túi nilong và quấn băng dính. Đơn hàng có trọng lượng: 400gr. Sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện (EMS) trên hệ thống của ShipChung. So sánh với bảng phí ta có:

  • Gửi hàng tại Hà Nội (miền Bắc), nhận hàng tại Huế (miền Trung) => Liên miền
  • Trọng lượng 400gr => Từ 0.25kg đến 0.5kg
  • Đối chiếu trong mục 2.1 Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh liên tỉnh ShipChung EMS ta sẽ thấy cước phí là 35.000 đồng
Nấc Khối lượng (Kg) Giá cước trọn gói liên tỉnh (VNĐ)
Cùng miền Liên miền Cách miền
Từ 0 đến 0,25 25,000 29,000 32,000
Từ 0,25 đến 0,5 30,000 35,000 40,000
Trên 0,5 đến 1 42,000 54,000 55,000
Trên 1 đến 1,5 54,000 68,000 71,000
Lưu ý đến các dịch vụ bổ sung và phần phụ phí 
  • Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ cộng thêm mà ShipChung cung cấp như: dịch vụ giao hàng thu tiền, dịch vụ bảo hiểm… những dịch vụ cộng thêm này có thể được tính phí riêng.
  • Một vài đơn hàng của bạn có thể sẽ bị tính thêm phần phụ phí theo như quy định của ShipChung như: phụ phí vùng xa, phụ phí lấy hàng, phí vượt cân.
  • Phí bạn phải trả là mức phí cộng tổng của tất cả các phí trên.

Khi có đơn hàng cần vận chuyển bạn chỉ cần truy cập website ShipChung, nhập thông tin người gửi và người nhận là sẽ biết ngay chi phí vận chuyển là bao nhiêu. Vô cùng đơn giản và tiện lợi phải không nào. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc vận chuyển hàng hóa của mình trong thời gian tới

Để được tư vấn thêm về dịch vụ bạn hãy liên hệ: 

Tổng đài CSKH: 1900-636-030

Email: support@boxme.asia

Tôi Muốn Ship Hàng!

Bắt đầu sử dụng hệ thống Boxme

Đăng Ký Ngay