Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, chiều ngày 17/8, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão. Đây là cơn bão số 3 – bão Dianmu. Dự báo giật cấp 10-11, di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km và còn tiếp tục mạnh thêm.

Từ chiều tối nay ở Vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cát Hải, Cô Tô, Vân Đồn) gió sẽ mạnh dần lên cấp 6-8, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 9-10, giật cấp 11-13, sóng biển cao từ 3-5m. Biển động rất mạnh.

Trong 24-36 giờ tới, bão sẽ tiếp tục tăng tốc lên 15-20km/h theo hướng Tây và tiếp tục mạnh thêm trước khi đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Ninh – Nghệ An vào sáng mai (19/8) với sức gió mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14 sau đó sẽ đi sâu vào đồng bằng Bắc Bộ. Trong đó trọng tâm bão có thể rơi vào Hải Phòng – Nam Định.

Do ảnh hưởng của bão, các tỉnh đồng bằng như Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam… được dự báo sẽ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9-10 – tương đương hoặc mạnh hơn cơn bão số 1 vừa qua. Các tỉnh khác ở Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7. Theo đánh giá, đây là cơn bão đặc biệt nguy hiểm, diễn biến khó lường.

Trước tình hình khí hậu thay đổi phức tạp như vậy ShipChung.vn khuyến cáo khách hàng trong việc vận chuyển và phát hàng hóa bưu phẩm trong thời gian này. Khách hàng có thể đẩy đơn hàng để gửi sớm trước thời gian mưa bão.

Đồng thời ShipChung.vn cũng xin thông báo:

  • Về việc hỗ trợ Lấy hàng tại khu vực Hà Nội có thể sẽ bị gián đoạn, không đến lấy hàng đúng như thời gian cam kết.
  • Về việc phát/giao hàng:
    • Với những đơn hàng đã được lấy mà chưa giao/phát hàng trong đúng dịp mưa bão có thể bị gián đoạn và không cập nhật trạng thái.
    • Các đơn hàng có thể bị trễ thời gian toàn trình so với cam kết khi gửi hàng qua ShipChung
    • ShipChung.vn sẽ chủ động thay mặt Quý khách để thông tin và gửi lời xin lỗi đến người nhận về các trường hợp bất khả kháng xảy ra với bưu phẩm của Quý khách.

ShipChung sẽ cố gắng giao hàng hóa đến tay người nhận sớm nhất trong khả năng có thể.

Vậy chúng tôi xin được thông báo về tình hình thời tiết xấu có thể diễn ra để Quý khách nắm rõ và chủ động xử lý các vấn đề phát sinh với đơn hàng vận chuyển của mình. Trân trọng cảm ơn!

Để được hỗ trợ cụ thể hơn vui lòng liên hệ

Bắt đầu sử dụng hệ thống Boxme

Đăng Ký Ngay