Khi bạn đã hoàn tất việc tạo cửa hàng của mình trên Zalo, việc tiếp theo bạn cần làm để nhận ngay ưu đãi 30% phí vận chuyển từ Shipchung là tích hợp đồng bộ giữa Shipchung và Boxme chỉ với một vài thao tác đơn giản.
Bắt đầu việc tích hợp

Tại giao diện trang web tích hợp Zalo Shop & Boxme, bạn kéo xuống phần “Hướng dẫn tích hợp Shipchung & BoxMe vào Zalo Shop” và lựa chọn “Tích hợp”, hoặc có thể click vào link này.
Trong trường hợp bạn đang ở giao diện quản trị của Shipchung, bạn có thể tìm thấy phần Tích hợp Zalo ở Cấu hình tài khoản/ API Key/ Kết nối Shop/ Zalo (ảnh dưới)

Kiểm tra trạng thái đăng nhập
Sau khi làm theo hướng dẫn, bạn sẽ được chuyển tiếp đến màn hình đăng nhập/ đăng ký tài khoản Shipchung (nếu bạn chưa đăng nhập Shipchung). Nếu đã đăng nhập, bạn sẽ được tự động bỏ qua bước này.

Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản Shipchung khi ấn “Tích hợp”, tại giao diện yêu cầu đăng nhập của Shipchung, đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản Shipchung. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể lựa chọn đăng ký bằng việc điền bảng thông tin hoặc qua tài khoản Google/Facebook.
Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển tiếp đến giao diện Đăng nhập tài khoản Zalo (nếu bạn chưa đăng nhập trước khi tiến hành việc tích hợp).  

Đăng nhập với tài khoản Zalo của bạn. Nếu đã đăng nhập, bạn sẽ được tự động bỏ qua bước này.
Lựa chọn tích hợp
Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển tiếp tới màn hình lựa chọn tích hợp:

Lựa chọn page (shop) bạn muốn tích hợp (trong trường hợp bạn có nhiều cửa hàng/Official account) và ấn Cho phép.
Kiểm tra thông tin và chính sách vận chuyển
Đến đây bạn đã tích hợp thành công. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra lại thông tin về địa chỉ bạn muốn hãng vận chuyển đến lấy hàng và chương trình khuyến mãi về phí vận chuyển cho khách hàng của bạn nếu có.

Bạn có thể thay đổi địa chỉ nếu cần bằng việc nhập địa chỉ mới như trong hướng dẫn. Sau khi điền thông tin, bạn ấn lưu thông tin kho để lưu địa chỉ mới:

Sau khi lựa chọn địa chỉ lấy hàng, bạn cần đưa thông tin chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển cho người mua hàng để Shipchung tự động cập nhật vào hệ thống. Ví dụ, bạn có thể muốn miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 500,000đ, Shipchung và Zalo sẽ tự động thông báo giá được miễn phí vận chuyển cho người mua hàng. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn không có chính sách nếu bạn chưa có chương trình hoặc không muốn áp dụng chung cho tất cả đơn hàng một cách tự động.

Để thay đổi các thông tin này, bạn có thể tùy chỉnh lại tại phần kết nối Zalo Shop trên hệ thống Shipchung tại phần Tích hợp Zalo Shop: Cấu hình tài khoản/ API Key/ Kết nối Shop/ Zalo tại https://oms.boxme.asia/
Đến đây bạn đã hoàn thành tất cả các bước tích hợp và được Shipchung giảm 30% cho tất cả các đơn hàng phát sinh trên Zalo Shop. Bạn sẽ được chuyển tiếp trở lại phần Quản trị ở Zalo Official Account.
Bạn có thể bắt đầu hoặc tiếp tục việc bán hàng trên Zalo của mình bằng các chiến dịch broadcast, các bài content, quảng cáo hay đưa ra các chính sách khuyến mại thu hút người mua để tận dụng hiệu quả nhất ưu đãi phí vận chuyển hiện tại. Một lưu ý nho nhỏ cho bạn là ưu đãi của Shipchung và Zalo Shop chỉ kéo dài đến hết 30/4 thôi nhé, nên các bạn còn chờ gì nữa mà không đẩy mạnh bán hàng ngay bây giờ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

7 + twenty =

Bắt đầu sử dụng hệ thống Boxme

Đăng Ký Ngay