Khi bắt đầu suy nghĩ về vấn đề bán hàng xuyên biên giới, điều mà bạn lo lắng sau khi có đơn hàng chính là vấn đề vận chuyển. Vận chuyển hàng đi quốc tế có dễ dàng hay không? Chi phí và thời gian chuyển hàng có đảm bảo? Đơn hàng có đến được đúng tay người cần mua và đảm bảo hình thức còn nguyên vẹn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cách vận chuyển hàng quốc tế uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình nhé!
Chọn hình thức vận chuyển phù hợp
Tại Việt Nam hiện nay, khi các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn chuyển hàng ra nước ngoài thì có hai hình thức vận chuyển tiêu biểu đó là: vận chuyển bằng đường hàng không hoặc vận chuyển bằng đường biển. Hai hình thức vận chuyển này đều có những ưu nhược điểm phù hợp với từng loại hàng hóa (kích thước, đặc điểm), thời gian vận chuyển và chi phí.
Vận chuyển bằng đường hàng không có ưu thế về mặt thời gian, nhanh hơn vận chuyển về đường biển nhưng không phải loại hàng hóa nào cũng phù hợp để vận chuyển bằng máy bay và chi phí cũng không phải là rẻ. Vì vậy, nếu bạn có những món hàng nặng dưới 100kg, hạn sử dụng ngắn, dễ hỏng hóc thì có thể lựa chọn vận chuyển bằng đường hàng không, chuyển phát nhanh đến tận nhà đối tác (người mua).

Vận chuyển bằng đường biển lại đặc biệt ưu thế về chi phí vận chuyển và đặc biệt là có thể vận chuyển nhiều hàng hóa đặc thù, có trọng lượng hoặc kích thước quá khổ. Nếu đơn hàng của bạn là đơn hàng xuất khẩu và có trọng lượng lớn lên đến vài tấn hàng thì tốt nhất là chọn đường biển. Mặc dù thời gian có thể lâu lên đến 1 -2 tháng nhưng vận chuyển đường biển sẽ đảm bảo được chi phí thấp. Tuy nhiên khi vận chuyển bằng đường biển bạn cần lưu ý hơn về khâu đóng gói hàng hóa để đảm bảo hàng không bị ảnh hưởng đến chất lượng khi đến tay người mua.
Làm sao để tối ưu chi phí vận chuyển thấp nhất?
Khi chọn được hình thức vận chuyển nhưng bạn vẫn lo lắng làm sao để giảm thiểu đến mức thấp nhất được chi phí vận chuyển mà vẫn đảm bảo được chất lượng hàng hóa và thời gian giao hàng đến đối tác.
Một trong những mẹo để tối ưu chi phí vân chuyển chính là ở cách đóng gói hàng hóa. Chọn một hình thức đóng gói phù hợp và đỡ cồng kềnh sẽ giúp trọng lượng đơn hàng của bạn được tối ưu ở mức thấp nhất. Bạn nên biết rằng nếu đơn hàng của bạn trên 30kg thì phí vận chuyển chỉ khoảng $6-$8/kg thời gian từ 3-5 ngày. Còn nếu đơn hàng của bạn dưới 30kg bạn nên chọn một hình thức vận chuyển thông minh hơn đó là chuyển qua các doanh nghiệp chuyên gom hàng để được chi phí tốt hơn.
Sau khi tối ưu được trọng lượng hàng hóa thì bạn sẽ suy nghĩ đến việc lựa chọn dịch vụ vận chuyển nào trong số các hãng vận chuyển quốc tế như DHL, TNT, FEDEX hay UPS… Việc phải ngồi cân nhắc, so sánh lợi thế hay hạn chế của từng hãng vận chuyển với từng đơn hàng có thể làm bạn phát điên vì mỗi hãng có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng loại hàng hóa. Một giải pháp mà nhiều doanh nghiệp và các shop bán hàng online xuyên biên giới hiện nay đang sử dụng là chọn Cổng dịch vụ vận chuyển trung gian như ShipChung.vn.
ShipChung tích hợp mọi ưu điểm của tất cả các hãng vận chuyển và luôn đưa cho bạn được giải pháp tiết kiệm, vận chuyển hợp lý nhất. Chỉ cần đăng nhập vào website ShipChung.vn hoặc tải app ShipChung là có thể dễ dàng tra cước phí, thời gian giao hàng dự kiến. Như vậy bạn có thể lựa chọn hãng vận chuyển quốc tế phù hợp với mỗi lần gửi khác nhau tùy thuộc vào hàng hóa và thời gian chuyển hàng mà không phải ký hợp đồng dài hạn.
Để tiết kiệm thời gian các bạn có thể so sánh các hãng vận chuyển bằng cách tính phí trên ShipChung một cách đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập https://www.shipchung.vn/
  • Bước 2: Nhập địa điểm cần chuyển hàng và trọng lượng hàng hóa trong phần chuyển phát nhanh quốc tế
  • Bước 2: Chọn Tính phí, giá cước vận chuyển và thời gian giao hàng của các đơn vị vận chuyển hiển thị nhanh chóng giúp bạn so sánh và chọn lựa đơn vị phù hợp

Chi phí vận chuyển là nỗi lo duy nhất?
Một nỗi lo lớn nhất của các cá nhân hay doanh nghiệp vận chuyển hàng quốc tế không chỉ phải ở chi phí vận chuyển mà chính ở vấn đề tracking đơn hàng. Do có quá nhiều đối tác trung gian tham gia quá trình vận chuyển, đơn hàng hay bị gián đoạn hành trình có thể gây rủi ro tiềm tàng như phát đơn không thành công. Điều này sẽ được đảm bảo hơn khi bạn sử dụng dịch vụ của ShipChung. ShipChung là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp giải pháp tracking hành trình đơn hàng liên tục và chi tiết nhất. Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề tracking đơn hàng có thể liên hệ với Shipchung dể được cung cấp ứng dụng tracking đơn hàng miễn phí.
Ngoài các vấn đề về dịch vụ vận chuyển, ShipChung cũng sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề về thuế, phí, hải quan, hàng hóa. Để được tư vấn có thể truy cập website : https://www.shipchung.vn hoặc gọi số 1900.636.030 để được hỗ trợ.
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

eighteen + fifteen =

Bắt đầu sử dụng hệ thống Boxme

Đăng Ký Ngay