Mất cả trăm đơn hàng mỗi ngày có phải là thảm họa với bạn không? Sự thật, đây là một điều rất đáng tiếc với các shop online đang bỏ rơi kênh bán hàng qua website.

Chuyên gia của chúng tôi đã có những cuộc trao đổi với shop kinh doanh đang bán hàng thành công trên Facebook. Một điều mà chuyên gia khá bất ngờ là các shop đều không có website bán hàng, có website thì không được chăm sóc. Họ đang đánh rơi khách hàng rất đáng tiếc và bỏ mất cơ hội có thêm hàng trăm đơn hàng mỗi ngày.

Anh Kiên – Chủ Shop thời trang trên phố Bà Triệu: “Tôi đã bốc hơi cả trăm đơn mỗi ngày vì tài khoản Facebook bị chặn, Facebook cập nhật thuật toán mới. Những ngày đó thật tồi tệ với tôi, tôi ngần như ngừng trệ mọi hoạt động, trong khi đó chi phí nhân viên không cắt giảm”

Chị Hoài – Chủ Shop phụ kiện điện thoại tại quận 8 – Hồ Chí Minh: “Những ngày Facebook cập nhật lại thuật toán, quảng cáo của mình giảm 50% đơn hàng. Mình gần như bất động và chờ thời gian để tối ưu lại. Giá như mình có kênh bán hàng khác để chuyển đổi, hỗ trợ thêm thì tốt”

Chị Hà – Chủ Shop đồ gia dụng tại quận Tân Bình: “Mình biết, nếu chỉ bán qua Facebook tcó thể có rủi ro khá nhiều khi thay đổi thuật toán. Mình cũng biết kênh bán hàng qua Website, làm SEO, chạy Adword, kết hợp Facebook sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Nhưng, mình không hiểu về web, không biết làm seo, adword, thuê ngoài thì không yên tâm, nên mình đành đi theo Facebook vậy”

Quả thực, bán hàng qua Facebook rất hiệu quả, các shop tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng. Việc sử dụng Facebook bán hàng là điều đương nhiên. Tuy nhiên, nếu các shop mở rộng thêm kênh bán qua website, làm SEO hay chạy adwords, kết hợp với Facebook sẽ còn tốt hơn nữa, tăng thêm hiệu quả hơn nữa cho việc kinh doanh của mình.

Các shop cũng không cần phải quá bận tâm khi mình không biết làm web, không biết làm seo, không biết chạy adwords. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp các shop mở rộng kênh bán qua web một cách dễ dàng, thuận tiện mà không cần phải hiểu quá sâu

Dễ dàng xây dựng website bán hàng qua nền tảng bán hàng online

Các nền tảng bán hàng này như Bizweb, Haravan, Chili… tích hợp sẵn giao diện website theo từng ngành, loại hình sản phẩm. Bạn chỉ cần bỏ một khoản phí nhỏ là có thể tạo cho mình 1 website bán hàng có đầy đủ tính năng bán hàng, chăm sóc khách hàng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và luôn được hỗ trợ 24/7.

Seo web bán hàng

Tối ưu sẵn SEO tự động

SEO là một công cụ đang chiếm tới 60% hiệu quả kênh bán hàng online. Tối ưu SEO và có cho mình một nhóm từ khóa có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm sẽ là điều tuyệt vời để có thêm khách hàng tự nhiên và không mất 1 đồng chi phí quảng cáo nào. Các nền tảng bán hàng online Haravan, Bizweb tích hợp sẵn công cụ SEO tự động. Khi bạn thiết lập website, tối ưu onpage SEO, Link trong web đã được tối ưu sẵn, công việc của bạn chỉ cần biên tập nội dung tránh trùng nặp với bên khác và mở rộng liên kết qua việc kết hợp bán hàng trên Facebook là bạn cũng đã có một lượng khách tự nhiên đáng kể rồi.

Chạy ads quảng cáo Facebook kết hợp với website

Khi có website, bạn sẽ không còn phải bó buộc duy nhất hình thức chạy ads bài viết trên page nữa. Bạn có thể thêm hình thức chạy ads đến website, đến landing page bán hàng, đến sản phẩm. Đây là điều tuyệt vời giúp bạn vẫn đạt được hiệu quả bán hàng từ Facebook mà có thêm lượng visit đến website tăng thêm từ nguồn tự nhiên. Chưa kể khi bạn có website, bạn có thể tạo tập khách hàng truy cập vào web và sét chạy cho quảng cáo Facebook. Quá tuyệt để cho bạn mở rộng thêm kênh bán hàng.

Đặc biệt với Facebook, bạn có thể áp dụng hình thức chạy quảng cáo khi khách đến web và thực hiện hành động mua hàng thì bạn mới trả tiền quảng cáo. Đây là hình thức giúp bạn tối ưu chi phí rất lớn.

tối ưu quảng cáo facebook

Chạy quảng cáo Adwords

Quảng cáo adwords đòi hỏi bạn cũng cần có khiến thức, am hiểu để chạy cho sản phẩm của mình. Nếu bạn đang thông thạo Facebook, bạn có thể tìm hiểu dần dần để mở rộng thêm kênh bán hàng này. Hoặc, bạn có thể tham gia khóa học để hiểu và thiết lập chiến dịch bán hàng qua kênh Adowrds. Các nền tảng bán hàng Bizweb, Haravan có tích hợp thêm việc hỗ trợ dịch vụ cho bạn trong việc thiết lập chiến dịch adwords, bạn cũng có thể sử dụng để thêm kênh cho mình.

Hãy mở rộng kênh bán hàng qua website, kênh bán qua Adwords, làm SEO, kết hợp với Facebook để gia tăng thêm đơn hàng, doanh số cho bạn. Một điều đặc biệt hơn cả, khi Facebook cập nhật thuật toán, bạn có thể chủ động chuyển kênh mà vẫn duy trì được hiệu quả trước khi bạn tối ưu lại kênh bán hàng Facebook.

Tôi muốn Ship hàng!

[button size=”lg” type=”primary” animation=”” link=”http://oms.boxme.asia/#/access/signup”]ĐĂNG KÝ NGAY[/button]

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ cod, Dịch vụ chuyển phát nhanh cod, Ship hàng, bảng giá chuyển phát nhanh, giao hàng nhanh

Bắt đầu sử dụng hệ thống Boxme

Đăng Ký Ngay