Nếu như bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ vận chuyển, chắc sẽ có đôi lần bạn gặp phải trường hợp phí vận chuyển không tính theo trọng lượng của hàng hóa mà tính theo kích thước khi đóng gói của hàng hóa đó. Trong trường hợp này hàng hóa của bạn được tính là hàng hóa cồng kềnh và phải tính phí vận chuyển theo trọng lượng quy đổi (hay còn gọi là trọng lượng thể tích).

Việc tính phí theo trọng lượng thể tích sẽ tốn không ít chi phí của bạn. Một tin vui mà ShipChung mang đến cho bạn đây: Từ ngày 1/5/2017 ShipChung sẽ thay đổi cách tính trọng lượng quy đổi mới cho các đơn hàng lựa chọn dịch vụ Chuyển phát tiết kiệm. Cụ thể:

  • Cách tính cũ: Trọng lượng quy đổi (kg) = (Dài x Rộng x Cao)/3000 vnđ
  • Cách tính mới: Trọng lượng quy đổi (kg) = (Dài x Rộng x Cao)/4000 vnđ

Nhờ cách tính mới này mà bạn có thể tiết kiệm tới 20% chi phí vận chuyển so với trước đây đấy.

ShipChung thay doi cach tinh trong luong quy doi

Ví dụ nhé: Bạn có đơn hàng áo bông cần gửi từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội, bạn chọn dịch vụ chuyển phát tiết kiệm của ShipChung để sử dụng. Sau khi đóng gói vào hộp carton, đơn hàng có trọng lượng 2kg, đo kích thước hộp được các thông số: chiều dài: 80cm, rộng: 30cm, cao: 10cm. Bạn tính trọng lượng quy đổi của đơn hàng

  • Cách tính cũ: Trọng lượng quy đổi (kg) = (80 x 30 x 10)/3000 = 8kg => Phí vận chuyển = 96.000 vnđ
  • Cách mới: Trọng lượng quy đổi (kg) = (80 x 30 x 10)/4000 = 6kg => Phí vận chuyển = 80.000 vnđ

=> Như vậy là theo cách tính mới của ShipChung bạn đã tiết kiệm được 16.000vnđ tương đương 20% phí vận chuyển của đơn hàng này rồi.

Hi vọng rằng với cách tính Trọng lượng quy đổi mới này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi vận chuyển những hàng hóa cồng kềnh. ShipChung sẽ cố gắng không ngừng để cải thiện dịch vụ của mình nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng.

Vì sao phải sử dụng trọng lượng quy đổi?

Trong ngành vận chuyển( đặc biệt là vận chuyển qua đường hàng không) cước phí của một lô hàng có thể bị ảnh hưởng bởi không gian mà lô hàng đó choán chỗ trên máy bay hơn là trọng lượng thực tế.  Các đơn vị vận chuyển sẽ so sánh giữa thể tích (kích thước) và trọng lượng của lô hàng đó xem cái nào lớn hơn thì sẽ áp dụng giá cước theo cái đó.

Vì thể tích tính theo đơn vị cbm (khối) và trọng lượng tính theo đơn vị kgs nên để so sánh được hai giá trị này người ta phải quy đổi sang cùng một đơn vị để tiện cho việc so sánh và chúng ta sử dụng: Trọng lượng quy đổi (hay còn gọi là trọng lượng thể tích)

Những hàng hóa nào sẽ bị tính là hàng hóa cồng kềnh?

Những hàng ít rắn chắc thông thường sẽ chiếm nhiều diện tích không gian hơn so với trọng lượng thực tế của nó, vì vậy những hàng hóa này sẽ bị tính là hàng hóa cồng kềnh và sẽ phải sử dụng trọng lượng quy đổi để tính phí. Các mặt hàng như: chăn bông, quần áo dầy, đệm, ống nhựa …

Với những hàng hóa này bạn nên đóng gói càng nhỏ gọn càng tốt, như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển.

Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ về cách tính trọng lượng quy đổi, hoặc cần hỗ trợ thêm về vấn đề vận chuyển hãy liên hệ với ShipChung nhé!

Tổng đài CSKH: 1900-636-030

Email: support@boxme.asia

 

tôi muốn ship hàng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked

twelve + seventeen =

Bắt đầu sử dụng hệ thống Boxme

Đăng Ký Ngay