Nắng nóng, shipper uể oải không muốn giao hàng

Những ngày nắng nóng, nhu cầu giao hàng tận nơi tăng lên đột biến vì ai cũng muốn tránh nắng, ngại ra đường để lựa chọn đồ nên dịch vụ shipper cũng trở nên đắt hàng hơn. Tuy nhiên, trong thời tiết nắng nóng 37-39 độ C, mức thu nhập 20.000-30.000 đồng một lần vận chuyển không đủ hấp dẫn các shipper. Một số chấp nhận giao hàng vào buổi trưa nắng nhưng đòi được trả nhiều tiền hơn. Số còn lại chỉ nhận giao hàng khi trời mát.

Hồ Văn Phú, sinh viên năm 2 ĐH Mỏ Hà Nội cho biết: “Giá ship nội thành bắt đầu tăng từ đầu tuần này, lên 25.000-30.000 đồng một đơn. Với những địa điểm xa ở khu vực ngoại thành, giá tăng thêm 10.000 đồng”. Lý do theo Phú là  thời tiết nắng nóng cao điểm nên việc vận chuyển rất vất vả. Đi đường nắng nếu chẳng may bị công an giao thông phạt vì vi phạm luật thì coi như mất cả 1 tuần lương. Vì công việc nhiều rủi ro, nhất là trời nắng ảnh hưởng đến sức khoẻ nên các shipper thường bỏ các đơn hàng buổi trưa.

Hầu hết các bạn shipper rất ngại đi giao hàng vào thời điểm giữa ngày. Một số nhận đơn của shop nhưng lại đến muộn hoặc quá sớm, khiến khách hàng phàn nàn. Nhiều shipper khác lại lấy lý do bận việc hoặc đã có đơn hàng nên không nhận.

Chủ shop loay hoay tìm cách ship hàng

ship-hang-2122-20160225-20022185

Shipper thường chỉ nhận đơn hàng buổi chiều hoặc tối

Trời nắng nóng, khan hiếm shipper nhiều shop phải lên trên mạng đăng thông tin đơn hàng để tìm shipper đi giao. Hôm nào may mắn thì có shipper nhận order rồi đúng giờ hẹn đến lấy hàng đi giao. Nhưng nhiều hôm đơn hàng của shop bị từ chối vì quá nhiều đơn cần giao đi trong khi thời tiết lại nắng gắt. Các shop đành tìm cách tự đi giao hoặc hẹn với khách hôm sau sẽ giao hàng.

Anh Hùng kinh doanh giầy dép ở phố Xuân Thủy, Hà Nội than phiền: “Trời nắng nóng cao điểm, khách hàng nào cũng muốn gọi đồ online, ngại đến shop chọn đồ. Nhưng không thể tìm đâu ra shipper trong những ngày cao điểm này”. Có những hôm vì đã lỡ chốt đơn với khách nên anh Hùng phải gác lại các công việc của cửa hàng để tự mình đi giao cho khách

ShipChung ổn định về giá, giao hàng đúng cam kết

Để hạn chế tình trạng bị thả “boom” nhận đơn nhưng không thấy shipper đến lấy hàng đi giao. Hoặc không thể nào tìm được shipper tin cậy trong thời tiết nắng nóng cho hàng chục đơn hàng của mình thì các shop nên chọn một đơn vị vận chuyển uy tín để sử dụng.

ShipChung là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Giao hàng nội thành đáng tin cậy. Bảng giá vận chuyển được công bố, không thay đổi trong thời gian dài. Nếu ShipChung có sự điều chỉnh về giá sẽ thông báo với khách hàng trước ít nhất 20 ngày. Các Shop khi sử dụng dịch vụ giao hàng nội thành của ShipChung, có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức: gói giao tiết kiệm hoặc gói giao nhanh.

Gói giao nhanh chỉ 22.000đ/đơn, hàng sẽ được giao ngay trong ngày. Còn với những đơn không cần giao gấp shop nên chọn gói giao tiết kiệm với phí 15.000đ/ đơn, hàng sẽ được giao vào ngày hôm sau.

bangphi-noithanh-shipchung

Bảng giá và chỉ tiêu thời gian phát hàng nội thành của ShipChung

ShipChung công bố 1 bảng chỉ tiêu thời gian phát hàng giúp các shop yên tâm hơn về thời gian giao hàng. Shop có thể ước lượng thời gian hàng sẽ được giao đến tay người mua sau đó thông báo với khách để họ không phải chờ đợi.

Vừa giao được nội thành vừa giao được ngoại thành với dịch vụ của ShipChung. Vì vậy các shop không còn phải tìm shipper cho từng khu vực nữa. Chỉ cần lên hệ thống ShipChung tạo đơn là xong. Vừa nhanh chóng lại tiện lợi!

Hi vọng rằng các shop sẽ tìm được những shipper uy tín để chọn làm shipper ruột hoặc lựa chọn 1 đơn vị vận chuyển phí cạnh tranh, đảm bảo được thời gian giao hàng với người mua.

Tôi muốn Ship hàng!

[button size=”lg” type=”primary” animation=”” link=”http://oms.boxme.asia/#/access/signup”]ĐĂNG KÝ NGAY[/button]

Bắt đầu sử dụng hệ thống Boxme

Đăng Ký Ngay