Bạn hãy thử tưởng tượng, vào một ngày tài khoản quảng cáo Facebook của bạn không chạy được quảng cáo, Facebook cập nhật thuật toán mới dẫn tới quảng cáo không hiệu quả, đơn hàng sụt giảm. Bạn sẽ làm gì khi gặp sự cố này?

Thông thường, với shop gặp trường hợp trên, các shop sẽ mất một thời gian để điều chỉnh và tối ưu lại quảng cáo. Tuy nhiên, khoảng thời gian đó cũng làm shop bốc hơi một số đơn không hề nhỏ, mất ổn định khi khinh doanh. Đặc biệt, với những shop có nguồn vốn không đều, ảnh hưởng bất thường từ Facebook sẽ khiến shop vô cùng khó khăn.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng nữa, chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn một số tuyệt chiêu giúp bạn giảm ảnh hưởng từ Facebook, kết hợp kênh Facebook, kênh website, mở rộng kênh Marketing để đạt được thêm những hiệu quả vượt bậc

Anh Nam – Chủ Shop thời trang trên phố Cửa Nam cho biết: “Shop của mình lúc đầu cũng tập trung vào Facebook. Tuy nhiên, sau mấy lần cập nhật thuật toán mình bị ảnh hưởng lớn, hiệu quả quảng cáo giảm đến 70%, mình cảm thấy rất bất an. Mình không thể phụ thuộc vào một mình Facebook, mình làm thêm website, làm SEO, chạy thêm quảng cáo Adwords. Kênh bán online được mở rộng, kết hợp với Facebook đơn hàng của mình đã tăng thêm đáng kể. Những lần cập nhật Faebook tiếp theo, khi giảm đơn hàng, mình chuyển ngân sách sang adwords. Mình bán qua nhiều kênh nên khi thay đổi thuật toán mình chủ động luôn chuyển kênh bán mà không bị ảnh hưởng quá nhiều”

Bạn đã sẵn sàng mở rộng thêm kênh bán hàng. Cùng theo dõi những tuyệt chiêu dưới đây để tăng thêm hiệu quả bán hàng cho shop của mình hơn nữa nhé.

kenh ban hang online hieu qua

Bán hàng qua Facebook

Facebook vẫn là một kênh bán online hiệu quả, bạn không thể dừng để chuyển sang kênh bán hàng khác. Tiếp tục duy trì kênh Facebook, tối ưu ads quảng cáo để có thêm đơn hàng.

Bán hàng trên website

Phần lớn các shop đang bỏ rơi kênh bán hàng này. Các shop có thể sử dụng nền tảng bán hàng qua web như Bizweb, Haravan, Chili tạo web và bán hàng. Các nền tảng này tích hợp sẵn tối ưu SEO, những công cụ bán hàng trên Faccebook, sàn thương mại điện tử Lazada, Sedo rất dễ dàng để bán hàng và mở rộng thêm kênh

Chưa kể sau một thời gian bán hàng qua web, khách hàng sẽ nhớ đến địa chỉ website, giới thiệu bạn bè mua hàng, web được tối ưu SEO. Bạn sẽ có thêm lượng khách hàng tự nhiên mà không mất một đồng phí quảng cáo nào

Bán hàng trên các chợ thương mại điện tử

Chợ thương mại điện tử theo hình thức giống như các gian hàng bình thường mà chúng ta vẫn hay nhìn tại các chợ hay các shop hàng. Tuy nhiên, ở đây sẽ được hiển thị dưới dạng hình ảnh và tất cả các nội dung về sản phẩm đều được đưa ra chi tiết  nhất để thu hút người mua. Và công việc kinh doanh của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Hiện nay ở thị trường thương mại điện tử Việt có rất nhiều chợ điện tử uy tín như: Chodientu.vn, Lazada, Sendo, các web rao mua bán…Tạo kênh bán trên chợ này rất dễ dàng để mở rộng thêm kênh bán, có thêm khách hàng.

Bán hàng trên Zalo

Zalo là một ứng dụng nhắn thoại rất phổ biến và đã đạt đến mức 6 triệu người sử dụng. Với việc cập nhật tính năng mới dành riêng cho shop online kinh doanh trong năm nay, sự nhạy bén của giới trẻ đã biến công cụ này không chỉ dừng ở việc nhắn tin hay gọi điện mà  trở thành 1 công cụ kinh doanh online hiệu quả. Tuy mới bùng nổ trong trong vài tháng nhưng sự bùng nổ cũng không thua kém facebook. Kết hợp các tính năng gọi và nhắn tin miễn phí nhiều bạn trẻ thích thú với công việc kinh doanh online tiết kiệm chi phí này.

Không ít các bạn trẻ ăn lên làm ra sau việc kinh doanh online trên zalo, tất cả tích hợp qua một giao diện và dễ dàng xem thông tin cho cả người bán và người mua. Hiệu quả kinh doanh trong tầm tay, nếu bạn có một chiếc smart phone và đang kinh doanh thì tại sao không tích hợp chúng miễn phí trên công cụ này.

Tôi muốn Ship hàng!

[button size=”lg” type=”primary” animation=”” link=”http://oms.boxme.asia/#/access/signup”]ĐĂNG KÝ NGAY[/button]

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ cod, Dịch vụ chuyển phát nhanh cod, Ship hàng, bảng giá chuyển phát nhanh, giao hàng nhanh

Bắt đầu sử dụng hệ thống Boxme

Đăng Ký Ngay