Bạn có biết Video quảng cáo mang lại hiệu quả bán hàng như thế nào không? Và mạng xã hội có thể giúp bạn tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng? Video là một hình thức quảng cáo đa phương tiện rất hiệu quả, nó cho phép bạn chia sẻ những câu chuyện một cách trực quan và sinh động để từ đó truyền đi thông điệp của mình. Còn mạng xã hội đã trở thành một kênh tiếp thị hàng đầu. Bạn nghĩ sao nếu kết hợp hai yếu tố này với nhau? Chắc chắn đây sẽ là cách tiếp cận khách hàng tuyệt vời giúp bạn kinh doanh online hiệu quả.

Tại sao lại là Video Ads trên Facebook

Theo một nghiên cứu mới đây Facebook có 1,04 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, và 76% trong số đó thường xuyên xem những video nội dung hiện trên dòng thời gian của họ. Bởi vậy, nếu bạn muốn thành công khi bán hàng trên Facebook thì cần phải tìm hiểu và theo kịp những thay đổi của Video Ads trên mạng xã hội.
Làm sao để mở rộng, tăng lượt tiếp cận Video bán hàng.

0-ban-hang-facebook

Sử dụng Facebook Insights

Trước khi chạy chiến dịch quảng cáo video trên fanpage Facebook, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra mức độ hiệu quả của những bài đăng cũ. Hãy truy cập vào mục Thông tin chi tiết tại thanh công cụ khi truy cập fanpage, tại đây bạn có thể thấy những số liệu thống kê chi tiết về lượng tiếp cận, lượt tham gia, loại hình của từng bài viết.
Trước đây, việc nghiên cứu và phân tích tác động của Video Ads khá khó khăn, nhưng hiện tại Facebook đã có một mục riêng trên thanh công cụ, giúp các nhà quảng cáo nắm được những thông tin chính xác về chiến dịch của mình. Mục này sẽ cho bạn biết lượt xem video của bạn theo thời gian và nhiều hơn nữa.
Những dữ liệu này giúp bạn đánh giá hiệu quả của những video đã từng đăng tải trước đó để lên kế hoạch sản xuất nội dung tốt hơn.

Thêm nút kêu gọi hành động

Lượng tiếp cận dù cao nhưng tỉ lệ chuyển đổi thấp thì chiến dịch tiếp thị của bạn cũng không được coi là thành công. Sau khi đã tạo một Video Ads có nội dung hấp dẫn, việc tiếp theo là thêm một lời kêu gọi hành động để kích thích người xem. Facebook đã tích hợp sẵn tính năng này, bạn chỉ cần lựa chọn thêm.
Hãy chắc rằng nút kêu gọi hành động của video phải liên kết tới một trang đích có liên quan, và nên cẩn thận, vì bạn không thể sửa lại URL đích đâu.

Tùy chỉnh đối tượng mục tiêu (Custom Audience)

Sau khi tạo nội dung video, thiết lập thông tin cơ bản như tên, thể loại, các nút hành động,… Facebook còn trang bị cho bạn một tính năng để tăng tỷ lệ tiếp cận, đó là Custom Audience. Để sử dụng, bạn nhấn vào Boost Post.
Tại giao diện Boost Post, mục Audience bạn có thể lựa chọn đối tượng mục tiêu, bao gồm:

  • Những người đã xem video
  • Những người đã từng mua hàng
  • Những người có khả năng mua hàng tương tự
  • Những người truy cập website chưa mua hàng

Với lựa chọn cuối cùng bạn được phép điều chỉnh thành phố, khoảng cách, độ tuổi, giới tính, sở thích,… của đối tượng.

Tính năng này cho phép bạn tiếp cận đúng và nhiều nhất đối tượng tiềm năng của mình, qua đó gia tăng lượng tương tác một cách hiệu quả.

Thêm hình nhỏ cho video

Hình nhỏ cho video là ảnh đại diện khi video hiển thị trên dòng thời gian của người dùng, thay vì để Facebook lấy mặc định một hình bất kỳ thì bạn nên chọn một ảnh thật hấp dẫn, dùng để thu hút sự chú ý của người xem. Hãy nhớ là phần ảnh này vẫn nằm trong quy tắc quảng cáo của Facebook, tỉ lệ văn bản không được vượt quá 20%.

Tôi muốn Ship hàng!

[button size=”lg” type=”primary” animation=”” link=”http://oms.boxme.asia/#/access/signup”]ĐĂNG KÝ NGAY[/button]

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ cod, Dịch vụ chuyển phát nhanh cod, Ship hàng, bảng giá chuyển phát nhanh, giao hàng nhanh

Bắt đầu sử dụng hệ thống Boxme

Đăng Ký Ngay